วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24

จ่ายไป 2 ล้านแต่ขอถอนตัว!! ผกก.เรื่อง ผู้สาวขาวเลาะ เดอะมุฟวี่ ขอถอนตัวเนื่องจากไม่พอใจผู้อำนวยการภาพยนตร์เรื่องนี้

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

ผู้กำกับเรื่อง “ผู้สาวขาวเลาะ เดอะมุฟวี่” อย่างอุเทน ศรีริวิ ผู้กำกับที่เคยกำกับหนังชื่อดังอย่าง “ผู้บ่าวไทบ้าน” ขอถอนตัวเนื่องจากไม่พอใจผู้อำนวยการภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งนักแสดงเรื่องนี้นำทีมโดย ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง “ผู้สาวขาเลาะ”

ผุ้สนับสนุน

โดยล่าสุด “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ผู้บริหารบริษัทไหทองคำอินดี้จำกัด และเป็นผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ได้ออกกล่าวไว้อย่างนี้

“เขาประกาศถอนตัวก็ถอนไปสิ ผมนี่แหล่ะที่เป็นฝ่ายไม่พอใจ ไม่ได้บอกว่าเขาทำงานไม่ดีนะ เพียงแต่ผมไม่พอใจ ผมเป็นผู้อำนวยการสร้าง ขอในแนวทางที่ผมต้องการไม่ได้ รั้นผมตลอด เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นพยายามถนอมน้ำใจกันมา 6 วัน ผมขอเพิ่มไลน์คอมเมดี้เข้าไปก็ไม่ได้ ผมตั้งใจทำหนังแนวคอมเมดี้ ก็ไปทำให้มันดราม่า ซ้ำแนวกับผู้บ่าวไทบ้าน คิดแต่ว่าตัวเองเป็นผู้กำกับ แต่ผมเป็นคนเอาเงินผมมาทำ ไม่ได้เอาเงินคุณมาทำ ตั้งแต่ค่าบท พิธีบวงสรวงที่ขอนแก่น จนเปิดกล้อง จ่ายไปแล้วราว 2 ล้านกว่า ถ่าย 6 วัน 4 ที่ ถ่ายไปเบิกไป ซึ่งผมก็เข้าใจว่าเป็นงบในการถ่ายทำ แต่ในความรู้สึกผมผลงานที่ออกมาก็น่าจะสมน้ำสมเนื้อกับเงินที่จ่ายไป เห็นผมหมูมั้ง ผมไม่ใช่หมูนะ ผมบอกต้องการแนวการทำงานให้มีคอมเมดี้ เพื่อเอาทีเซอร์ไปโปรโมทล่วงหน้าบ้าง ก็มีแต่ความลับอยู่คนเดียว โปสเตอร์ก็ไม่ทำ ตอนแรกเขาว่าจะขอเบิกงบทำงานทั้งหมดเลยด้วยซ้ำ แล้วเราไม่ต้องไปยุ่งกับขั้นตอนการสร้าง คือประมาณว่าจะเอาก๊อปปี้เอมาให้ผมเบ็ดเสร็จแบบนี้หรือเปล่า พอดี พี่ตุ๊ด นาฬิกา แย้งว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ขนาดค่ายหนังเขายังไม่ทำแบบนี้กันเลย ค่าบทหนังผู้สาวขาเลาะเนี่ยราคา 3 แสนบาท มีค่ายหนังบอกว่า ไม่ถึง 1 แสน 5 หมื่นบาท อันนี้สมุดลีบๆ 15 แผ่น 3 แสนบาท ก็ขอยุติดีกว่า ก่อนเริ่มทำงานผมบอกชัดเจนว่าหนังที่ทำต้องการให้เป็นแนวคอมเมดี้สอดคล้องกับยุคสมัยนี้ ซึ่งเป็นยุคโซเชียล เน้นความเป็นธรรมชาติของนักแสดง ลำไย อาม ฯลฯ ซึ่งเป็นเด็กแนวนี้ยุคนี้อยู่แล้ว แต่ไม่ให้เขาเป็นธรรมชาติ มาด่านักร้องผมจิกหัวเขา เขามาจากนักร้องไม่ใช่นักแสดง ผมจ้างคุณมากำกับมาสอนลูกผผมอย่าหลงหัวโขน ตอนถ่ายผมไม่กล้าเข้าไปใกล้เลยเขาไปแล้วทำให้เขาหงุดหงิด ผมเน้นไปตั้งแต่แรกแล้วว่าหนังผู้สาวขาเลาะต้องฮา ไม่ใช่บ้านทรายทอง หรือลูกอีสาน กล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ถ่าย 6 วัน 4 ที่ มีแต่เถียงนา และบ้าน มีแต่บทดราม่า ผมขอเพิ่มบทฮาสนุกๆ แบบสาวขาเลาะก็ไม่ได้ ทำงานต้องเปิดใจกว้าง ผู้จ่ายเงินจะได้มีความสุข ผมตั้งใจสร้างหนังเรื่องนี้มาก สร้างออกมาไม่เข้าตาก็อายคนเขา ยังไงผมก็ทำหนังเรื่องนี้ต่อกันเอง เอาความคิดของแต่ละคนมาช่วยกัน ลำไยเป็นยังไง อามเป็นยังไง นักแสดงคนอื่นเป็นยังไง เอาความเป็นธรรมชาติของตัวเองออกมา แล้วก็จ้างทีมถ่ายหนังในกรุงเทพฯ ถ่ายต่อก็ได้”

ผุ้สนับสนุน

ผกก.เรื่อง ผู้สาวขาวเลาะ เดอะมุฟวี่ ขอถอนตัวเนื่องจากไม่พอใจผู้อำนวยการภาพยนตร์เรื่องนี้

Share.